Search This Blog

Sunday, June 8, 2014

Đỉnh núi tuyết Jungfraujoch - Interlaken - Thuỵ Sỹ và chuyến tàu lên núi ấn tượng

Đỉnh núi Jungfraujoch - Top of Europe có chuyến tàu hoả lên đỉnh núi có một không hai này.
Đây là nơi mà mong chờ được đến nhất trong cả chuyến đi và là động lực cuối cùng, điểm sáng duy nhất để chuyển đi còn thú vị. Vì ngày lên núi Jungfraujoch là ngày thứ 27 của hành trỉnh rồi, đi chơi nhiều quá, rong ruổi nhiều quá mãi cũng chán các bạn ạ và Jungfraujoch đã làm thoả ước mong được ngắm tuyết, chạm vào tuyết, nghịch tuyết và ăn tuyết của mình.
Trước khi đến với những hình ảnh thì mình sẽ giới thiệu qua một chút về đỉnh núi này, cách đi đến đây như thế nào và cách chi tiêu sao cho tiết kiệm tại Thuỵ Sỹ.


Một số thông tin cơ bản
 1. Jungfrau là đỉnh núi nằm ở Thuỵ Sỹ trong dãy Apls, có độ cao 4158m. Chính vì độ cao như vậy nên ở đây quanh năm tuyết phủ, và điều đặc biệt của đỉnh núi này là nó có một đường ray tàu hoả chạy từ chân núi lên đến độ cao 3458m, nơi đây có nhà ga Jungfraujoch - Top of Europe - nhà ga cao nhất Châu Âu.
 2. Miêu tả quá trình đi lên Jungfraujoch xuất phát từ Zurich và quay về trong một ngày của nhóm mình như sau
 3. Lộ trình và chi phí cơ bản của một chuyến đi thăm Jungfraujoch - xuất phát từ Zurich như bên dưới


  • Như các bạn thấy trong bảng trên thì để tiết kiệm chi phí nhất các bạn cố gắng nhờ người quen ở Thuỵ Sỹ ( du học sinh, người thân có visa thời hạn trên 1 năm ) mua giúp vé Tageskarte Ticket. Đây là một loại vé ngày giành cho người thân của những người Thuỵ Sỹ. Giá vé thông thường của mốt vé này là 48 CHF. Với tấm vé này bạn có thể đi được trên mọi chuyến tàu của Thuỵ Sỹ trong vòng một ngày và kéo dài đến 5h sáng ngày tiếp theo . Với nó bạn cũng có thể được giảm giá 50% cho mọi chuyến tàu lên núi như Jungfraujoch là một điển hình. Khi mua vé online ở trang sbb.ch thì khi chọn mục redution các bạn cứ chọn Half-fare card là tiền vé giảm đi 1 nửa. Tấm vé này tương đương với một half-fare card. Việc tiếp theo chỉ là cầm theo tấm vé tàu lên núi online + kèm theo Tageskarte ticket show ra khi người soát vé tàu kiểm tra là ok.
  • Tấm vé này thường phải đặt mua trước từ 4-7 ngày và thường chỉ có giá trị trong ngày in trên vé. Nếu có kế hoạch đi du lịch thì tốt nhất nên nhờ người quen mua trước thì may ra còn vì nó cũng rất hay hết vé.
  • Nhóm mình đặc biệt may mắn khi hôm sau đi nhưng hôm trước mới nhờ chị nghiên cứu sinh ở Zurich - Thuỵ Sỹ ra hỏi hộ vé Tageskarte thì vẫn còn đủ 3 vé cho 3 người, đặc biệt là bình thường bán 48 CHF nhưng hôm đấy chị đi mua thì chỉ phải trả có 28 CHF <3. Thế là ngày hôm ấy cả nhóm đi tàu và các phương tiện trên Thuỵ Sỹ đến tận 1h sáng ngày hôm sau để chơi cho đã đời Thuỵ Sỹ.
  • Nếu có tấm vé này bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ, giải quyết được khá tốt bài toán đắt đỏ tại Thuỵ Sỹ ^^. Hãy nghiên cứu và tìm mọi mối quan biết của bạn nếu như du lịch Thuỵ Sỹ bạn nhé (^^)
  • Hình ảnh của tấm vé Tageskarte thần kỳ nó như này này các bạn


 • Chú ý khi đi chuyến tàu lên núi Jungfraujoch nếu xuất phát từ Interlaken Ost bạn sẽ phải qua thị trấn Grindewald, bạn nên dừng lại chơi ở thị trấn này 1 tiếng rồi sau đó mới nên bắt tiếp tàu khác đi lên Jungfraujoch. Vì lúc đi lên thời gian thưởng thoải mái hơn lúc đi xuống, với lại do tháng 11 4h30 là trời tối rồi nên tận dụng đi chơi buổi sáng sẽ là hợp lý hơn. Grindewald cũng là một thị trấn khá đẹp, nghe cũng na ná cái nhà j trong chuyện Harry Porter nữa chứ .
 • Từ Grindewald lên Jungfraujoch còn một lần chuyển tàu nữa và một số điểm dừng khác như ở trong hình ảnh tổng hợp bên trên. Các bạn có thể nhìn hình ảnh, ước tính thời gian cho chuyến đi chơi của mình một cách hợp lý nhé.
 • Khi lên núi thì tốt nhất là nước nôi và bánh mỳ cũng nên chuẩn bị sẵn từ siêu thị ở trong thành phố, cho vào balo lên đến nơi thì ăn. Nhiệt độ ngoài trời khi lên đến gần đỉnh núi lúc mình đi ngày 21/11/2012 là khoảng -4 độ. Nhiệt độ này là khá lạnh, chơi ở độ cao trên 3000m nữa nên mất sức khá nhanh, recommend các bạn mang gói kẹo gừng lên đây ngậm cho ấm họng, rồi cho ít tuyết lên mồm mà ăn với kẹo gừng thì thành một món tuyệt cú mèo như trong chuyện doremon mà nobita hay ăn luôn .
Còn đây là sơ đồ tổng quát tuyến tàu hoả lên Jungfraujoch từ Interlaken Ost cho các bạn tham khảo
1. Ga Interlakenost lúc 8h30 phút sáng


2.Bên dưới trời âm u và bị bao phủ bởi một lớp mây nhưng bên trên thì hửng nắng gợi lên biết bao hy vọng về một ngày nắng đẹp ^^

3. Bên trong con tàu xuát phát từ Interlaken Ost lên Grindewald


4. Làng mạc phủ tuyết hai bên đường lên thị trấn Grindewald


5. Bắt đầu có nắng xuất hiện


6. Đến thị trấn Grindewald rồi, Grindewald first ^^


7. Thị trấn chào đón cả nhóm bằng một cái nắng ấm áp và bầu trời ngắt xanh <3
8. Những ngôi nhà tại thị trấn Grindewald

9. Nắng toả vàng trên mọi con đường tại thị trấn Grindewald

10.Thị trấn Grindewald - Interlaken - Thuỵ Sỹ

11.Con đường nhỏ tại thị trấn

12.Thị trấn bé nhỏ xinh xinh

13.Nếu quyết định nghỉ đêm tại đây thì các bạn có thể tham khảo địa chỉ này xem sao nhé

14.Grindewald và con đường xanh ngắt
15.Thị trấn thơ mộng Grindewald

16.Một bên nắng và cỏ xanh, một bên tối và phủ tuyết tại Grindewald - Interlaken - Thuỵ Sỹ

17. Ga Grindewald

18.Đỉnh núi tuyết ở phía xa xa

19.Làng mạc phủ tuyết trông hay ho

20. Nhìn lại thị trấn lần cuối trước khi lên núi

21.Bắt đầu chuến tàu lên núi với ánh nắng vàng ươm toả khắp toa tàu
22. Toa tàu vắng có những ô cửa kính khoáng đạt, tha hồ ngắm nhìn xung cảnh xung quanh.

23.Ngồi ở đây đi có lúc cảm giác như đi cáp treo vậy

24.Làm kiểu ảnh trên toa tàu vì quá ấn tượng và ngỡ ngàng <3

25.Tàu lên núi Jungfraujoch

26.Tàu lên núi như chơi trò rồng thép vì nó rất dốc

27.Đỉnh núi qua khung cửa kính

28.Tàu đang đi vào vùng núi có tuyết và lên dốc
29. Toa tàu đặc biệt lên đỉnh núi Jungfraujoch

30.Đi từ thị trấn Grindewald lên đây là nhà ga Kleine Scheidegg ( 2061m). Một ánh nắng rực rỡ chào đón chúng tôi xung quanh một không gian tuyết trắng

31.Nhà ga Kleine Scheidegg ở độ cao (2061m) ở đây bạn phải chuyển sang một tàu khác để có thể đi lên đỉnh Jungfrau

32.Chụp kiểu ảnh trước khi xuất phát lên núi

33.Trên tàu

34.Tàu chạy lên đoạn này do có độ dốc cao và nhiều tuyết phủ nên phải chạy bằng bánh răng

35.Đây là view từ vị trí Panorama View tại trạm quan sát EigerWand. Từ Kleine Scheidegg lên đến đây mất khoảng 20 phút, các bạn sẽ được dừng chân chụp ảnh ở đây khoảng 5 phút rồi tiếp tục đi. Tấm ảnh này được chụp thông qua một lớp kính dày

36. Nhà ga Eigerwand, chụp kiểu ảnh bên ngoài đường ray trước khi xuất phát lên tàu đến trạm dừng chân tiếp theo ở Eismeer

37. Trạm dừng chân Eismeer ở độ cao gần 3160m

38.Chỗ đế ngắm Panorama view tại Eismeer, các bạn sẽ có năm phút để ngắm cảnh tại đây

39.Đây là khung cảnh nhìn qua khung cửa kính Panorama view tại Eismeer.

40.Một chút hình ảnh về lịch sử xây dưng lên đường ray này

41. HÌnh ảnh ghi lại quá trình xây dựng nhà ga đặc biệt này

42.Và đây là người đã có công lớn trong việc xây dựng lên đường ray lên núi đặc biệt này. Tượng của ông được đặt trang trọng tại ga đến của nhà ga Jungfraujoch - Top of europe (3454m)
Đã đến nhà ga Jungfraujoch độ cao 3454m. Nhà ga này rất lớn có 9 khu để tham quan và có biển chỉ dẫn thành 1 tour cụ thể. Các bạn cứ đi theo biển chỉ dẫn tour visit thì có thể đi tham quan qua cả 9 khu ở đây. Nổi bật trong đó có nhà băng và nơi điêu khắc, phòng panorama view có thể ngắm toàn cảnh đỉnh núi jungfrau với 4 bề là màn hình lớn kết hợp âm thanh, khu vui chơi và trượt tuyết ngoài trời ( Chú ý chỉ mở cửa từ tháng 5 đến tháng 10) =( lúc mình đi là tháng 11 nên khu này đóng cửa =(, tiếc ơi là tiếc. Nhưng trong toàn bộ các khu thì mình thích nhất điểm thứ 9, vì điểm này có thể bước chân ra phía bên ngoài trời và nghịch tuyết tha hồ <3. Mời các bạn tiếp tục xem những hình ảnh mình chụp ở trên nhà ga cao nhất châu âu này nhé43. Đường hầm dẫn sang khu nhà băng và điêu khắc băng

44. Leo lên đài quan sát bằng lối này

45. Nhà ga cao nhất châu âu


46. Ảnh chụp thung lũng núi tuyết từ đài quan sát ở Jungfraujoch


47. Phía xa xa có cả biển mây bồng bềnh


48. Trạm quan sát ở đỉnh núi Jungraujoch


49.Ở độ cao và thời tiết khắc nghiệt như thế này mấy chú quạ vẫn lượn tung tăng nhưu không ^^
50. Jungraujoch Top - of europe - nhà ga cao nhất châu âu


51.Đường hầm đầy sao tại Jungfraujoch


52.Đường hầm toàn sao

53. Mô hình toàn bộ công trình tại Jungfraujoch


54.Hành lang này đi xuyên suốt từ đầu chí cuối các bạn sẽ được nhìn thấy các hình ảnh kể về lịch sử của việc làm nên ga tàu này kết hợp với cả âm thanh nghe rất vui tai <3


55. Băng chuyền nó tự chuyển động để đưa các bạn đi qua hết các thời khắc lịch sử hình thành nên nhà ga này


56. Đi hết dãy hành lang thì sẽ đến được đây, nó là cái gì thì mình chẳng nhớ nữa
57. Không giành cho nghệ thuật băng và điêu khắc băng

58.Trượt băng tí cho vui


59. Không gian điêu khắc băng tại Jungfraujoch


60. Những chú hải cầu bằng băng

61. Khởi đầu điểm số 9 đây rồi, có thể bước ra ngoài và chạm vào tuyết <3. Tha hồ vùng vẫy

62. Phía xa là lối vào hầm, khi nào lạnh quá thì lại chui vào, chơi ở trên này do nhiệt độ tầm -5 độ và lạic ao nữa nên nhanh mệt lắm. Tầm 15 phút là lại phải vào nghỉ để hồi sức =]]

63. Làm kiểu ảnh lưu niệm lá cờ Việt Nam bên cạnh cờ Thuỵ Sỹ

36 comments:

 1. bạn ơi, nếu mình muốn đi từ Ý đến Interlaken Ost, Thuỵ Sĩ
  Mình nên tàu hay máy bay là hợp lý?

  Thanks all

  ReplyDelete
 2. Từ Ý thì ko có tàu trực tiếp qua Thuỵ Sỹ. Nên nếu bạn đang ở Venice thì bạn có thể đi tàu qua Salzburg Áo, rồi từ Salzburg đi Munich và sau đó Munich đi Zurich. 3 chuyến tàu kết hợp du lịch 3 điểm kia luôn, cũng khá đẹp. Còn nếu không có thời gian bạn phải bay từ Rome đến Zurich hoặc Bern. (Vé máy ba khá đắt). Sau đó đi tàu nội địa đến Interlaken Ost

  ReplyDelete
 3. Thông tin của bạn hữu ích và đầy đủ quá. Tháng 10 này mình cũng đến Lausanne 02 ngày, chắc sẽ dành một ngày để thực hiện tour như các bạn đã làm. Cám ơn bạn rất nhiều.

  ReplyDelete
 4. Bạn ơi, cho mình hỏi 1 chút, chuyến tàu lên núi Jungfraujoch nếu xuất phát từ Interlaken Ost => có cần mua tour ko?
  Hay chỉ book vé Online rùi tự đi hả bạn?
  Nếu mình bỏ lỡ 1 chuyến trong các chặng vì mãi mê ngắm cảnh thì được đi chuyến tiếp theo ko? Hay bị bỏ lơ lun?

  Mình đang định mua "Half Fare Travelcard" để book tàu cho rẻ.
  Bạn cho mình xin ít thông tin nhé

  ReplyDelete
 5. Tự mua vé tự đi bạn nhé. Bạn đi thoải mái chuến sau nếu bỏ lỡ tàu nhé. Cứ 1 tiếng lại có 1 chuyến. Tuy nhiên chú ý chuyến tàu về từ đỉnh núi, chuyến cuối là mấy h để còn xuống dứoi núi kịp.

  ReplyDelete
 6. mình sử dụng "Half Fare Travelcard" đến đó mua vé tàu tại ga Interlaken Ost hay mua vé tàu Online trước?
  - thứ nhất, mình sợ đến lúc đó mua tại ga sẽ mắc
  - thứ hai, nếu mua Online sẽ ko đi thông thả 1 tiếng có 1 chuyến như bạn?

  Thanks all

  ReplyDelete
 7. http://www.sbb.ch/en/
  Mình vào đây coi thông tin vé đi từ Interlaken đến Núi, chỉ có hành trình như sau:
  - Interlaken Ost dep 07:35
  - Lauterbrunnen arr 07:55
  - Lauterbrunnen dep 08:07
  - Kleine Scheidegg arr 08:50
  - Kleine Scheidegg dep 09:00
  - Jungfraujoch arr 09:52
  => Duration: 2:17

  Mình đã coi hành trình cả ngày nhưng vẫn giống như vậy.
  Làm sao dừng những nơi trên đường đi tham quan zui chưa như bạn?
  chẳng lẽ mình mua vé rời từng chặng, chứ 1 gói là nó chỉ dừng mấy điểm như vậy thui

  Hay là bạn đi train khác huhuhu ....

  ReplyDelete
 8. http://static.panoramio.com/photos/1920x1280/83091099.jpg. Bạn có thể xem lại bản đồ tổng quát các ga và đọc lại kỹ bài viết của mình để biết qúa trình di chuyển của mình. Mình chỉ dừng lại duy nhất 1 điểm đó là thị trấn Grindewald, chơi 1 tiếng ở đây sau đó bắt chuyến tàu tiếp theo đi lên núi. Khi mua vé thì mình cũng chỉ search Interlaken Ost to Jungfraujoch via Grindewald là ok. Bạn cứ đặt vé xong thì có thể đi bất cứ giờ nào. Cứ 1 tiếng lại có 1 chuyến tàu lên núi.

  Bạn đã có half fare card thì nên đặt online trước. Khi đặt thì nhớ chọn Half fare thì giá vé sẽ giảm đi 1 nửa. Sau đó vé điện từ sẽ gửi vào mail cho mình dưới dạng pdf. Bạn in ra, và lên tàu. Khi người soát vé kiểm tra bạn đưa cái vé in ra, họ sẽ dùng máy soi mã vạch và kiểm tra. Nếu thấy thông tin là bạn mua dưới dạng haft fare card, họ sẽ yêu cầu bạn xuất trình haft fare card để chứng minh. Sau đó ok họ sẽ bấm một lỗ vào cái vé điện từ bạn in.

  Nếu bạn lựa chọn hành trình như mình thì tàu sẽ đi từ Interlaken đến Grindewald, sau đó bạn sẽ phải xuống ga này và đổi sang một tàu khác chuyên dụng để đi lên núi. Đọc kỹ lại bài viết của mình thì bạn sẽ thấy có hai lần bạn phải đổi tàu, mình ko thể ngồi liền một mạch lên núi được. Vì thế mỗi trạm dừng chân như vậy bạn có quyền lựa chọn chơi 1 tiếng và đợi chuyến tàu sau để lên núi, thế thôi. Người ta ko quan tâm đến giờ tàu trên vé đâu, miễn là bạn có vé

  ReplyDelete
  Replies
  1. Hi bạn,

   Tàu từ Interlaken ost có dừng ở grildewald không bạn, mình xem thì có 2 tuyến, 1 tuyến đi qua Grildewald còn 1 tuyến không đi qua trong khi mình mua trên SBB thì không thấy tuyến nào đi qua Grildewald cả. Phải mua 2 vé khác nhau đúng k?

   Delete
 9. cảm ơn bạn nhiều nhé, chưa đi train bao giờ nên ko tài nào hình dung và nhiều lúng túng.
  Giờ mình hiểu rùi, cảm ơn bạn nhiều nhiều nhé

  Thanks all

  ReplyDelete
 10. Ở Interlaken có dịch vụ gửi vali ko bạn? đi chơi ngại nhất cái vụ Vali chẳng biết giục đâu hic ......

  ReplyDelete
 11. Mình không thâý có dịch vụ này, bạn chịu khó gửi ở khách sạn. Nếu ko có thì buộc phải mang theo. Nghe nói ở châu âu họ không thích cho gửi vali vì nghi ngại khungr bố

  ReplyDelete
 12. cảm ơn bạn nhiều nhé, định tiết kiệm tiền hotel nhưng phải tính toán lại thui hic ....

  ReplyDelete
 13. Bạn ơi, đợt tết vừa rồi mình cũng có đi Châu Âu rồi nhưng mình ko ghé Thụy Sỹ
  Mình đang lên Plan để đi Châu Âu lần 2, lần này chắc chắn mình muôn đi Jungfraujoch và Santorini
  Nhưng cái mình lo nhất thời tiết ko đẹp
  Thứ 2 làm sao mua vé Tageskarte Ticket => mình chẳng có ai quen bên nước ngoài hết khổ ....
  Thứ 3 Santorini nếu đi tháng 2 thì tệ ko? các quán xá đóng cửa hết à?
  Thanks all

  ReplyDelete
 14. Có bạn cho rằng nếu phải chọn bột vani có độc không
  giữa ôtô giường muối diêm có độc không
  nằm và tàu ăn chuối lúc đói có tốt không
  hỏa thì tốt nhất hãy chọn đi bằng tàu, trên ấy ăn chuối uống sữa có sao không
  có thể ăn chuối với mật ong có sao không
  thoải mái đi lại, ăn chuối luộc có tốt không
  ăn uống, vệ sinh và ngắm cảnh trên các toa - điều bị ghẻ nước chữa như thế nào
  này mình nghĩ rằng cũng chim bay vào nhà báo điềm gì
  đúng nếu đi trên khoảng đường dài. Tuy nhiên, cái phiền toái bạn phải chịu là tiếng ồn của đoàn tàu chạy.
  Vậy nhưng nếu bạn đã chọn phương cách đi tàu thì những kinh nghiệm trong bài viết sau sẽ có ích cho bạn trên cung đường dài

  ReplyDelete
 15. bạn ơi cho mình hỏi, bạn đi từ Zurich đến Interlaken là đi tàu nào mà giá rẻ vậy, mình search chuyến khứ hồi tại trang http://www.sbb.ch/en/ thì vé khứ hồi 1 người ngày 13/5/2016 và về ngày 14 là đã 146 CHF là rẻ nhất rồi :(

  ReplyDelete
  Replies
  1. bạn nên mua trước 1 tháng sẽ có giá rẻ nhé
   Bạn đọc thêm
   http://5continents4oceans.com/2015/04/28/su-ao-dieu-cua-tau-thuy-si-mua-ve-sat-ngay-moi-re/

   Delete
 16. Chào bạn namriver,
  Cho mình hỏi với là tổng thời gian mình dành ra để chơi ở Jungfraujoch là hết khoảng bao nhiu vậy bạn? Tại mình vừa tra lịch tàu thì tàu Lucerne đến Jungfraujoch lúc 11:20, còn tàu chạy từ Jungfraujoch về Geneve là 14:30, nếu đi khoảng 3 tiếng vậy thì có quá gấp không bạn?

  ReplyDelete
 17. Bạn ơi, nếu đi 2 người mình mua 1 cái half fare card được hok+ nếu mình mua cái card 1/2 online ko in được chụp màn hình cho người ta kiểm tra được hok tại thấy ở sân bay check in online mình đưa mã vạch bằng điện thoại zô máy quét nó vẫn quét đựoc.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Phải mua 2 vé bạn nhé. Mình đọc quy định thì thấy là phải in ra. Print out nên mình cứ in ra cho lành

   Delete
 18. Nam ơi , tháng sau mình sẽ có chuyến đi châu âu, trong đó có 5 ngày mình ở thuỵ sỹ. Route của mình dự tính là tới zurich bắt tàu về thẳng lucerne ở 1 đêm rồi hôm sau đi interlaken ở 1 đêm để đi junfraujoch rồi lên grindelwald ở 1 đêm hôm sau sẽ về thẳng zủrich ở 1 đêm sau đó ra sân bay tới nước khác. Bạn thấy ở vậy có hợp lý ko, nếu ko thì bạn có thể chỉ cho mình nên ở khu vực hay thị trấn nào sẽ dễ đi chuyển và đi chơi trong 5 ngày 4 đêm ở đây không ..căm ơn bạn rất nhiều

  ReplyDelete
  Replies
  1. Đi tàu ở Thuỵ Sỹ nhanh lắm, vì Thuỵ sỹ bé mà tàu thì đi nhanh nên lịch như thế là hợp lý và quá thoải mái rồi :)). Mỗi tội đi nhiều ngày như vậy thì phí di chuyển bằng tàu sẽ hơi đắt vì tàu thuỵ sỹ ko có khuyến mại. Tớ thường tận dụng vé daypass để đi cho đỡ tốn. Còn bạn di chuyển nhiều ngày thì nhgiên cứu các loại vé du lịch nhiều ngày xem sao. Có khi lợi hơn mua lẻ

   Delete
 19. Vậy mình có cần ở interlaken 1 đêm ko bạn. Hay chỉ cần ở lucerne rồi buổi sáng đi tàu lên intertaken-ost để đi jungfrau thôi.
  - bạn thấy ở lại đêm trên grindewald hay interlaken sẽ hay hơn. ! Thanks nam

  ReplyDelete
 20. Chị có 5 ngày ở Thụy sỹ, định đi thăm Zurich, Lucerne và Geneva, liệu có kịp đi Interlake để lên đỉnh Jungfraujoch không em? Tại sao có một số bạn nói rằng đỉnh núi Pilatus và Rigi ở Lucerne đẹp hơn nhỉ? Mua half fare card trước bao lâu, mua trên mạng có được không? Vé du lịch nhiều ngày mua trên trang web nào bạn nhỉ? Cảm ơn bạn!

  ReplyDelete
  Replies
  1. Mình chưa đi Thụy Sỹ nhưng mình plan tháng 6 này đi và có góp chút ý kiến như sau:
   - 5 ngày dư sức đi được JUNG tùy bạn sắp xếp hành trình
   - Bạn có thể coi trên video Youtube quay đoạn cáp treo đi lên đỉnh núi Pilatus và Rigi, theo mình thấy nó khá bình thường, chỉ có điểm đặc biệt là nhìn thấy sông hồ (mà JUNG thì ko thấy cái này), (cũng có thể do mình đi Chamonix rồi nên thấy bình thường).

   Nếu bạn thix nên đi cho biết

   Delete
  2. Quên vì vé JUNG đi khá mắc, 210CHF nên bạn nên dành 1 ngày để tham quan.
   Vé "half fare card" đến Thụy Sỹ mua luôn cũng được nhé.

   Delete
 21. Bạn có nhờ ai mua đc vé Tageskarte giúp mình không? Hoặc vé 4-5 ngày càng tốt

  ReplyDelete
  Replies
  1. Mình đã hỏi thăm nhiều rồi nhưng ko ai giúp đỡ mình vụ này
   Bạn tìm kiếm thử xem

   Delete
 22. Bạn ơi cho mình hỏi khi mua vé tuyến Inter - Jung thì giá vé trên là vé khứ hồi hay 1 chiều vậy. Mình cảm ơn.

  ReplyDelete
 23. Dear anh Nam,

  Em đã đọc những bài viết về chuyến đi các nước Châu âu của anh để chuẩn bị cho chuyến sắp tới của mình. Em có thể xin phép anh gửi mẫu Purpose of travel letter (thư trình bày) để được tham khảo thêm cách viết nhằm mục đích bổ sung hồ sơ xin visa được không ạ?
  Email của em là: tuyetmihuynh@gmail.com
  Rất cảm ơn anh,
  Mi

  ReplyDelete
 24. Chào anh ạ, em sẽ tới TS 2 tuần nữa, hiện em đã nhờ mua được vé ngày (Tageskarte) nhưng không biết nó có cover chặng từ Interlaken - Grindewald/Wengen hay tới tận chặng Kleine Scheidegg không ạ? vì nếu vậy mua vé từ Kleine Scheidegg hay Grindewald sẽ rẻ hơn rất nhiều. Em cảm ơn anh!

  ReplyDelete
 25. Dear Nam. Mình và bạn mình đang có dự định sẽ có 3 ngày tại Thuỵ Sĩ do bọn mình sẽ di chuyển từ Venice và điểm cuối là Zurich trước khi bay qua Paris countdown. đã đọc qua bài của Nam thấy thật sự rất thích vì cũng đã search rất nhiều về Jungfraujoch nhưng vẫn ko biết mình sẽ đi như thế nào
  Mình dự định là từ Venice mình đi thẳng qua Interlaken ở 1 đêm rồi đêm sau di chuyển lên Jungfraujoch rồi qua về Interlaken và về thẳng luôn Zurich nếu vậy bạn có thấy hợp lý không ?
  Còn chuyện hành lý thì phải xử lý như thế nào ? Bạn giúp mình cho lời khuyên với được không ?
  Email của mình : phanhuynhtrung@gmail.com

  ReplyDelete