Search This Blog

Tuesday, February 24, 2015

[USA ROAD TRIP 2014] - Mùa thu vàng cổ tích ở công viên Maymont Park, Richmond, USA - Note ảnh

Mùa thu vàng cổ tích ở Maymont Park 

Maymont Park là công viên tại trung tâm thành phố Richmond, Tiểu bang Virginia, USA. Toàn bộ note ảnh này muốn chia sẻ với các bạn về những bức ảnh mình chụp tại công viên này trong chuyến đi USA ROAD TRIP của mình vào tháng 11 năm 2014. Một trong những khung hình về mùa thu đẹp nhất mà mình ghi lại được trong suốt cả chuyến đi. Nếu có dịp đến bờ đông nước Mỹ vào mùa thu hãy một lần đến với công viên này để ghi lại những khung hình về mùa thu tuyệt đẹp nước Mỹ các bạn nhé.


*Toàn bộ ảnh trong album được chụp bằng Nikon D700 + Lens Nikon 16-35 F/4 ED VRII kết hợp sử dụng filter CPL Athabasca* 

Thời điểm chụp là ngày 14 Nov 2014

Thời điểm này là cuối thu nên lá của cây không còn nhiều nhưng dưới nền mây nền trời đặc biệt vẫn có thể có một khung hình lạ mắt. Ảnh chụp ngay gần lối vào công viênSau khi đi qua cổng và qua khu vườn hoa Italia thì mình đến được khu vực Japanese Garden, khu vườn Nhật bản tại công viên có lẽ là khu vực có những khung hình mùa thu đẹp và lãng mạn nhất, với lá vàng, lá đỏ.

Lá phong đỏ là màu sắc nổi bật khi bạn đi quanh khu vườn Nhật bản này.


Vào tận trong cùng của khu vườn và chụp ra ngoài, đây là một trong những góc chụp kinh điển tại Japanese Garden, Maymont Park. Mình cố đi vào đây để chụp những bức ảnh giống google, nhưng xem ra có vẻ không thành công cho lắm, do thời tiết không ủng hộ :))


Tuy nhiên nhìn từ hướng ngược lại hướng về cây cầu, quan tâm đến mặt nước, có sự phản chiếu thì lại cho ra một bức hình không đến nỗi tệ

Lá đỏ rất nổi bật bên cạnh cây cầu đá Nhật bản. Mình rất thích màu lá đỏ của công viên này nên cứ bấm máy liên tục

Sự phản chiếu của nước, nền trời và cây cối tạo cho khung cảnh mang một nét gì đó khá thanh bình.

Trong khu vực hồ những chú vịt, chú cá nhiều màu sắc đang tung tăng bơi lộiMùa thu lá rụng xuống lòng hồ trong suốt, khung cảnh như cổ tích vậy

Khung cảnh đẹp quá nên cũng phải chụp cho vợ một kiểu check in :D. Còn mình quá hăng say chụp ảnh nên không có cái nào ở đây :(. Đây có lẽ là điều tiếc nuối nhất khi post bài này


Mùa thu phản chiếu. Góc chụp từ phía bên trong vườn ra phía lối vào 


 Đài quan sát bằng gỗ rất hợp với khung cảnh thơ mộng xung quanh


Lá đỏ vẫn rất nổi bật trong ánh nắng chiều

           Lá đỏ vẫn rất nổi bật trong ánh nắng chiều
 Lá đỏ vẫn rất nổi bật trong ánh nắng chiều

Quay lại rối ra vào, nhìn lại cái cây lúc đầu mình chụp, cây vẫn vậy nhưng bầu trời lại khác và một khung hình khác có vẻ tươi sáng hơn đã ra đời như thế.

Rất cảm ơn các bạn đã theo dõi note ảnh này. Hy vọng nếu có dịp đến bờ đông nước Mỹ các bạn nhớ một lần ghé thăm công viên Maymont Park này để có thể tận hưởng một mùa thu tuyệt vời nhé.


Các bài viết liên quan

1. Potato Chip Rock – Ramona, CA, USA – Tảng đá lát khoai tây đặc biệt.

2.Thị trấn Carmel – Thị trấn châu âu giữa lòng California

No comments:

Post a Comment